Đóng gói chuyển nhà KHÓ mà DỄ – Checklist cùng Nhành Mai Mới!

Đóng gói chuyển nhà chuyên nghiệp để bảo vệ tài sản của bạn trong quá trình vận chuyển. Tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa quá trình chuyển nhà mà không làm tổn thất đồ đạc.

Việc chuẩn bị chuyển nhà đến nơi ở mới có thể mang lại cảm giác phấn khích và hạnh phúc; nhưng việc đóng gói có thể gây căng thẳng.

Dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp

Tìm hiểu xem nên bắt đầu từ đâu, biết nên đóng gói những gì và bắt đầu từ phòng nào có thể khiến bạn choáng ngợp. Bắt đầu với danh sách kiểm tra việc đóng gói hàng tuần có thể làm cho quá trình này bớt căng thẳng hơn và giúp trả lời câu hỏi về cách đóng gói đồ đạc chuẩn nhất khi chuyển dọn nhà. Ngoài ra Quý khách có thể tham khảo thêm cách đóng gói dọn nhà tại Nhành Mai Mới

Trước khi đóng gói chuyển nhà, hãy đảm bảo bạn có đúng vật tư đóng gói vận chuyển

Trước khi bạn bắt đầu đóng gói, hãy cân nhắc lập danh sách kiểm tra việc đóng gói để luôn ngăn nắp. Khi bạn chuẩn bị cho ngày trọng đại, những món đồ sau đây có thể nhanh chóng trở thành những vật dụng cần thiết cho việc chuyển nhà.

 1. Thùng giâý, hộp rỗng:

Đây là những ưu tiên lớn nhất khi nói đến việc đóng gói. Việc có nhiều kích cỡ khác nhau cho các vật dụng trong nhà có thể giúp bạn sắp xếp dễ dàng hơn.

 1. Băng keo dán thùng:

Có chất kết dính chắc chắn để niêm phong hộp, bọc bong bóng an toàn xung quanh các mặt hàng dễ vỡ và đảm bảo hàng hóa trong nhà của bạn được cất giữ an toàn.

 1. Dao/kéo:

Dao có thể cắt được nhiều thứ. Khả năng cắt sạch băng dính và các vật liệu khác có thể làm giảm bớt sự khó chịu khi lắp ráp mọi thứ.

 1. Viết bút ghi chú đánh dấu:

Việc dán nhãn hộp là quan trọng. Bạn không muốn mất dấu những gì được đóng gói trong hộp nào. Sử dụng bút đánh dấu vĩnh viễn để dán nhãn cho các hộp để bạn có thể sắp xếp chúng theo phòng và dễ dàng ưu tiên việc giải nén.

 1. Túi nhựa. Những thứ này có thể hữu ích với các vật dụng nhỏ hơn như đồ dùng bằng bạc và hữu ích trong việc lưu trữ các mặt hàng thực phẩm không dễ hỏng.
 2. Chăn dày, tấm vải dày. Chăn, vải dày có thể được sử dụng để đệm thêm gương và các vật dụng dễ vỡ khác.
 3. Bọc bong bóng và/hoặc báo. Giống như sử dụng chăn, bọc bong bóng hoặc báo có thể hữu ích khi đóng gói các vật dụng nhà bếp như cốc và bát đĩa.
 4. Xe đẩy tay. Sử dụng xe đẩy tay có thể giúp nâng các vật nặng và hộp. Việc sử dụng điều này sẽ làm giảm nguy cơ chấn thương cơ thể khi nâng các hộp nặng.

Mẹo chuyển nhà và đóng gói chung

Đóng gói dịch vụ chuyển nhà

Tổ chức và lập kế hoạch là điều cần thiết khi bạn chuẩn bị chuyển nhà. Hãy cân nhắc việc tạo lịch trình cho việc chuyển nhà của bạn và sắp xếp các đồ vật theo phòng, chức năng chung hoặc mục đích sử dụng. Những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn bắt đầu.

 1. Bắt đầu với những món đồ bạn không cần ngay. Hãy bắt đầu bằng cách đóng gói những món đồ bạn không sử dụng thường xuyên để bạn không cảm thấy mình sống thiếu hộp và phải đóng gói lại.
 2. Đóng gói các mặt hàng tương tự với nhau. Luôn ngăn nắp bằng cách đóng gói những món đồ tương tự lại với nhau tùy theo phòng hoặc mục đích sử dụng.
 3. Giữ những thứ cần thiết được đóng gói riêng biệt để truy cập nhanh. Không ai muốn lục lọi các hộp để tìm những vật dụng cần thiết. Đóng gói những thứ như sơ cứu hoặc đèn pin vào cùng một hộp có thể loại bỏ sự thất vọng.
 4. Dán nhãn cho mỗi hộp theo nội dung và phòng của nó. Việc dán nhãn các hộp có nội dung và khoảng trống sẽ đơn giản hóa việc giải nén. Hộp có thể được dỡ trực tiếp vào đúng phòng.
 5. Hộp mã màu theo từng phòng. Việc có một hệ thống màu sắc cho mỗi phòng có thể đảm bảo tính tổ chức khi đóng gói.
 6. Cho phép bản thân có nhiều thời gian để đóng gói. Thông thường, tốt nhất bạn nên dành cho mình nhiều thời gian hơn bạn nghĩ để sắp xếp và đóng gói. Lập kế hoạch đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn có đủ thời gian.
 7. Vận chuyển đồ đạc, thiết bị và các vật dụng lớn hơn trước. Điều này để lại nhiều không gian hơn cho các mặt hàng nhỏ hơn về phía cửa xe tải, giúp việc dỡ hàng dễ dàng hơn.

Danh sách kiểm tra từng phòng để chuyển nhà.

Đóng gói khi nhà có văn phòng tại nhà

Văn phòng tại nhà của bạn có thể bao gồm rất nhiều vật dụng và tài liệu quan trọng. Cách bạn chọn đóng gói đồ điện tử, giấy tờ và văn phòng phẩm khác là điều cần thiết.

 • Tránh đóng gói hộp quá nặng.
 • Hãy xem xét các dây mã hóa màu cho thiết bị điện tử khi tháo rời chúng .
 • Giữ tất cả các tài liệu quan trọng trong một hộp an toàn và gần gũi với bạn.
 • Chụp ảnh các thiết bị điện tử trước khi tháo rời chúng để bạn có thể lắp chúng lại đúng cách sau khi chuyển nhà.

Đóng gói đồ đạc ngoài trời và đồ đạc trong gara

Khi tập trung nhiều vào các vật dụng trong nhà, hãy đảm bảo bạn cân nhắc cách đóng gói mọi đồ đạc ngoài trời và vật dụng trong nhà để xe của mình.

 • Loại bỏ than củi, gỗ cháy hoặc bình chứa khí propan khỏi lò nướng, hố đốt lửa và lò sưởi trước khi chuyển nhà.
 • Làm sạch đồ đạc và phá vỡ nó để dễ dàng chuyển nhà.
 • Giữ hộp công cụ của bạn hoặc các công cụ bạn có thể cần để chuyển nhà sang một bên và đóng gói những thứ cuối cùng.
 • Che bất kỳ dụng cụ sắc nhọn nào bằng bìa cứng, khăn tắm hoặc trong hộp đựng ban đầu của chúng để đảm bảo an toàn.
 • Tái chế những bóng đèn bạn không còn sử dụng nữa.

Đóng gói nhà bếp hoặc phòng đựng thức ăn

Căn bếp là nơi quây quần những người thân yêu của bạn. Khi nói đến việc đóng gói mọi thứ để chuẩn bị chuyển nhà, có vẻ dễ dàng nhất là bạn nên đặt càng nhiều đồ càng tốt vào hộp để đẩy nhanh quá trình.

Nhưng việc bảo quản các thiết bị nhà bếp tiết kiệm năng lượng bằng cách đóng gói chúng đúng cách, cùng với những lời khuyên khác dưới đây, có thể giúp bạn đỡ đau đầu.

 • Hãy quyên góp càng nhiều thực phẩm càng tốt và vứt bỏ bất kỳ gói hàng nào đã mở để tránh bị đổ/lộn xộn.
 • Đảm bảo tất cả các thiết bị nhà bếp (máy pha cà phê, máy nướng bánh mì, máy xay sinh tố, v.v.) đều trống và sạch trước khi đóng gói. Quấn dây điện vào túi nhựa và đặt chúng vào bên trong thiết bị.
 • Đóng gói các thiết bị trong hộp ban đầu nếu bạn có chúng.
 • Tất cả các đồ dễ vỡ phải được đựng trong hộp có nhãn “Dễ vỡ”.
 • Sử dụng màng bọc bong bóng để xếp các đĩa nhỏ hơn và ngăn chúng bị vỡ trong chuyến đi.

Đóng gói phòng ăn

Những đồ vật dễ vỡ có thể cần được chú ý nhiều hơn đến từng chi tiết khi đóng gói trong phòng ăn của bạn.

 • Tận dụng khăn bếp, giấy báo, miếng bìa cứng và/hoặc khăn trải giường để lót các hộp và làm vật cản cho đĩa và đồ sứ.
 • Cuộn thảm lại và cố định chúng bằng dây buộc hoặc dây nhựa.

Đóng gói phòng khách hoặc phòng gia đình

Từ TV thông minh đến gương và ảnh gia đình, những mẹo sau có thể giúp sắp xếp đồ đạc trong phòng khách hoặc phòng gia đình.

 • Tháo bóng đèn và bóng đèn ra khỏi đèn và đèn chùm rồi bọc riêng từng bóng đèn.
 • Giữ mọi bức ảnh hoặc video không thể thay thế bên mình trong quá trình chuyển nhà – khí hậu nóng hoặc ẩm có thể ảnh hưởng đến giấy ảnh.
 • Dùng chăn và khăn để bọc gương và tranh. Đối với gương hoặc những bức tranh có khung lớn, hãy đặt chữ ‘X’ làm bằng băng dính che trên kính để giảm thiểu kính bị đổ trong trường hợp bị vỡ.
 • Nếu bạn có bao bì/hộp ban đầu, hãy sử dụng chúng để đóng gói lại bất kỳ thiết bị điện tử nào, chẳng hạn như tivi.

Đóng gói phòng ngủ

Khi tìm cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ, những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn bắt đầu và giúp bạn ngăn nắp trong suốt quá trình chuyển nhà.

 • Để quần áo treo trên móc và đặt chúng trực tiếp vào hộp hoặc thùng chứa chuyển nhà.
 • Giữ những tài sản có giá trị như đồ trang sức trong hộp hoặc hộp an toàn. Giữ những thứ này bên mình chứ không phải trong xe tải đang chuyển nhà.
 • Xâu những sợi dây chuyền mỏng qua ống hút hoặc cuộn giấy vệ sinh để chúng không bị rối và sử dụng nút để giữ bông tai của bạn lại với nhau.
 • Đặt các đồ vật rời vào hành lý hoặc vali để đóng gói nhanh chóng.
 • Giày có thể được đóng gói trong hộp ban đầu nếu có hoặc trong hộp lớn hơn.
 • Bảo vệ nệm và đồ nội thất bằng khăn trải giường và chăn cũ khi chuyển nhà.
 • Cho tất cả chăn ga gối đệm vào túi đựng rác để tránh bụi và cho vào hộp vận chuyển có dán nhãn.

Đóng gói phòng tắm

Phòng tắm có thể là nơi bị bỏ quên khi sắp xếp đồ đạc. Những lời khuyên sau đây có thể là một nơi tốt để bắt đầu.

 • Cố gắng đóng gói những thứ cần thiết trong phòng tắm của bạn sau cùng.
 • Đảm bảo tất cả đồ vệ sinh cá nhân đều được đóng kín và không bị rò rỉ trong túi nhựa.
 • Đóng gói bất kỳ loại thuốc nào một cách riêng biệt và dán nhãn hộp cho phù hợp.
 
5/5 - (5 bình chọn)

Gửi Bình Luận

Đánh Giá Khách Hàng

Yêu Cầu Gọi Lại