Dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng, thuê xe tải

⭐️ Tổng Hợp Kinh Nghiệm Chuyển Nhà Chi Tiết Từ A - Z

Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Chuyển Nhà Trọn Gói [step by step]

Người xưa thường nói: “An cư lạc nghiệp”, nghĩa là nhà cửa phải ổn định thì mới toàn tâm toàn ý gầy dựng sự nghiệp. Do vậy, chuyển nhà là việc không thể tránh khỏi. Nhưng chuyển nhà như thế nào, bắt đầu từ đâu ?…, với những người không có kinh nghiệm chuyển nhà thì đây không phải là câu hỏi dễ trả lời.

Người Việt chúng ta thường có thói quen nước đến chân mới nhảy, thói quen này khác với người phương Tây khi họ chuẩn bị cả một kế hoạch chuyển nhà trong 2 tháng. Việc lập kế hoạch không tốn nhiều thời gian nhưng mang lại hiệu quả lớn, đặc biệt đối với những công việc có tính chất rườm rà, nhiều công đoạn nhỏ như khi chuyển nhà.

Bài viết được tổng hợp từ kinh nghiệm của các công ty chuyển nhà hàng đầu thế giới như Atlasvanlines, Pearson… cũng như từ chính kinh nghiệm cung cấp dịch vụ chuyển nhà của Nhành Mai Mới khi chuyển nhà cho khách hàng tại TPHCM.

Đặc biệt hữu ích dành cho các gia đình, các Bạn sinh viên muốn chuyển nhà trọ giá rẻ. Thay vì phải sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp và tốn chi phí hơn, với kế hoạch được bật mí ngay sau đây, Bạn có thể tự chuyển nhà mà không cần tốn quá nhiều chi phí.

công ty chuyển nhà nhành mai mới

A. Kinh nghiệm trước khi chuyển nhà

1. Lên kế hoạch chuyển nhà

“Một phút lập kế hoạch bằng 10 phút thực thi”. Công việc đầu tiên là Bạn phải lên kế hoạch chuyển nhà, càng chi tiết càng tốt. Kế hoạch giúp Bạn kiểm soát tiến độ và tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Trong kế hoạch cần xác định rõ các mốc thời gian sau:

  • Thời gian họp bàn việc chuyển nhà
  • Thời gian bắt đầu phân chia, đóng gói đồ đạc
  • Thời gian đặt gói dịch vụ chuyển nhà
  • Thời gian chuyển đến nhà mới,…

kế hoạch chuyển nhà chi tiết

2. Lên danh sách đồ đạc cần chuyển

Bạn nên soạn sẵn một danh sách những đồ đạc trong nhà để không bỏ sót bất kì món đồ nào, cũng như dễ kiểm soát, đối chiếu hơn khi đến nhà mới.

Đừng coi thường việc này, khi đã ra được danh sách cần chuyển, Bạn sẽ nhận ra có rất nhiều đồ đạc mà Bạn gần như không sử dụng nhưng vẫn hiện diện trong nhà. Đó là lúc Bạn nghĩ tới việc tặng cho người thân, bạn bè, làm từ thiện hoặc thanh lý, vừa có thêm diện tích trong nhà mới, vừa giảm một phần chi phí vận chuyển.

► Xem thêm: Tổng hợp website và group facebook thanh lý đồ đạc nhanh chóng.

lên danh sách đồ đạc

3. Phân công nhiệm vụ

Từng thành viên nên tự đóng gói đồ đạc cá nhân trong phòng mình và chịu trách nhiệm đóng gói những đồ đạc chung trong phòng khách, nhà bếp,… theo sự phân chia cụ thể. Nếu có con nhỏ, Bạn cũng có thể tập cho con tự đóng gói đồ chơi của chúng.

phân chia công việc

4. Cắt hoặc chuyển giao hợp đồng điện, nước, wifi…

Bạn nên chủ động thông báo với các bên cung cấp dịch vụ trước 30 ngày để thanh lý hợp đồng.

hóa đơn điện nước

5. Đóng gói đồ đạc trước khi chuyển đi

Bạn nên tự đóng gói những đồ đạc cá nhân của mình như quần áo, tài liệu,… vào các thùng carton, bao ni-lông mua tại tiệm tạp hóa hoặc các công ty chuyển nhà cũng có cung cấp. Để việc đóng gói này trở nên nhanh hơn, trước khi bắt đầu hãy tham khảo 10 mẹo chuyển nhà nhanh do Nhành Mai Mới tổng hợp.

Packing

6. Tháo lắp các thiết bị điện gia dụng

Dưới đây những hướng dẫn chi tiết cách tháo lắp cho từng đồ đạc trong nhà Bạn.


Tủ lạnh


Đồ dễ vỡ


Máy lạnh


Ghế Sofa


Cây cảnh


Quần áo


Giường


Máy giặt


Nệm

7. Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín

Dịch vụ chuyển nhà nào tốt ở TPHCM là băn khoăn của rất nhiều người ? Theo kinh nghiệm thuê dịch vụ vận chuyển nhà từ nhiều khách hàng, Bạn nên tham khảo ít nhất 3 công ty dọn nhà tại TPHCM.

Một mặt, Bạn có thể ước chừng và so sánh khoảng giá, mặt khác qua cách nhân viên tư vấn và giải đáp thắc mắc, Bạn cũng sẽ đoán biết một phần nào chất lượng dịch vụ ở đây.

Có hai cách để Bạn tìm được công ty chuyển nhà nào uy tín :

– Tham khảo ý kiến người quen đã sử dụng dịch vụ: Mức độ tin tưởng cao vì chất lượng cũng như giá cả đã được kiểm chứng.

– Tham khảo trên mạng thông qua các kênh như Google, Facebook, diễn đàn như webtretho.com, lamchame.com,…

Nhành Mai Mới mách Bạn một kinh nghiệm thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói, hãy vào phần đánh giá trên Facebook của công ty dọn nhà phần để xem những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ nói gì về công ty này. Hãy cẩn thận với những công ty ẩn đi phần đánh giá này vì nhiều khả năng họ đã bị đánh giá tiêu cực nên mới phải ẩn đi.

► Tìm hiểu thêm: kinh nghiệm chuyển nhà webtretho được các mẹ chia sẻ trên diễn đàn.

Danh Gia Nhanh Mai Moi

Lựa chọn gói dịch vụ chuyển nhà phù hợp

Hiện tại, hầu hết các công ty chuyển nhà đều đưa ra những gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu và điều kiện của Bạn.

Thuê xe tải dọn nhà: Đây là gói tiết kiệm nhất, vì Bạn sẽ thực hiện toàn bộ công việc tháo lắp, đóng gói và thuê xe tải chuyển đi.

► Chuyển nhà tiết kiệm: Bạn sẽ hỗ trợ một số công đoạn chuyển dọn, phần còn lại công ty sẽ thực hiện.

► Chuyển nhà trọn gói: Toàn bộ công đoạn chuyển nhà sẽ được công ty đảm nhiệm. Bạn có thể tham khảo cách tính giá dịch vụ chuyển nhà để cân nhắc chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

so sánh các gói dịch vụ chuyển nhà

Lưu ý:

Thời gian đặt dịch vụ chuyển nhà: Bạn nên chuyển vào buổi sáng để tránh kéo dài việc chuyển dọn bị phát sinh, kéo dài thời gian. Bên cạnh đó, xe tải bị cấm lưu thông trong hai khung giờ 6h-8h và 16h-20h, nên Bạn không thể chuyển nhà vào thời gian trên.

Không ham giá rẻ: Bạn nên cân nhắc chọn dịch vụ uy tín dựa trên cả hai yếu tố giá cả và chất lượng. Ngày nay rất nhiều công ty đưa ra mức giá rẻ thậm chí rất rẻ để chiêu dụ khách hàng. Nhưng khi thực hiện lại làm không như thỏa thuận ban đầu và mặc nhiên chối bỏ trách nhiệm nếu xảy ra sự cố. Thậm chí nhiều công ty còn dùng giá rẻ để bẫy khách hàng như trong bài viết các chiêu thức lừa đảo khi chuyển nhà Nhành Mai Mới từng cảnh báo.

Ký hợp đồng vận chuyển: Kinh nghiệm chuyển nhà cho thấy, Bạn nên ký hợp đồng chuyển nhà nhằm bảo đảm quyền lợi của mình nếu xảy ra tranh chấp.

► Lưu ý: Các giấy tờ, đồ vật có giá trị như trang sức, đồ quý hiếm… tuyệt đối không để công ty chuyển nhà vận chuyển.

B. Kinh nghiệm trong khi chuyển nhà

1. Liên hệ dịch vụ vận chuyển trước 1 ngày

Để tránh sai sót, Bạn nên liên hệ lại công ty chuyển nhà trước 1 ngày để xác nhận thời gian vận chuyển. Trong ngày vận chuyển, luôn giữ điện thoại hoạt động để nhân viên chuyển nhà liên hệ.

Bạn không cần phải bồi dưỡng cho nhân viên trước khi vận chuyển, một công ty chuyển nhà uy tín thì dù có tiền bo hay không, nhân viên cũng phải làm hết trách nhiệm của mình.

kéo xe dọn nhà

2. Giám sát công việc chuyển nhà

Khi nhân viên đến, Bạn cần hướng dẫn vị trí cũng như những lưu ý khi chuyển nhà nếu có. Trong khi chuyển dọn, Bạn nên có mặt để giám sát quá trình làm việc của các nhân viên. Thông thường quy trình chuyển nhà sẽ diễn ra các công đoạn sau:

Tháo rời các đồ đạc có kích thước lớn như giường, tủ gỗ cũng như các máy móc, thiết bị điện như máy lạnh, máy nước nóng, máy giặt,… Nhân viên sẽ ghi chú vị trí những phần được tháo rời và dùng băng keo cố định vào phần đồ đạc lớn nhất.

tháo lắp kệ sắt

Bao bọc đồ đạc: Nhân viên chuyển nhà sẽ tiến hành bao bọc đồ đạc của Bạn với màng PE, thùng carton để tránh trầy xước, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

cách bao bọc bàn ghế

Đóng gói đồ đạc: tùy vào kích thước và tính chất của đồ đạc thì nhân viên sẽ phân loại và đóng gói vào các thùng carton. Khi đóng gói nhân viên sẽ ghi vị trí để những đồ đạc này cũng như những lưu ý như “Nhà bếp, đồ dễ vỡ, nhẹ tay”.

đóng gói đồ đạc dễ vỡ

Vận chuyển đồ đạc: Nếu Bạn ở chung cư, nên liên hệ trước với Ban Quản lý để lấy giấy ra vào cho nhân viên chuyển dọn, tránh trường hợp chậm trễ do mất thời gian chờ sự đợi phê duyệt từ chung cư. Khi nhân viên sắp xếp đồ đạc lên xe tải, Bạn quan sát xem nhân viên chuyển nhà có làm nhẹ không ? có nhồi nhét làm hư hỏng đồ đạc không ?

dịch vụ chuyển nhà giá rẻ

Lắp đặt đồ đạc tại nhà mới: Bạn cần đến nhà mới trước để hướng dẫn nhân viên khiêng đồ đạc vào và lắp đặt vào những vị trí Bạn yêu cầu. Sau khi nhân viên lắp đặt xong, Bạn cần vận hành các thiết bị điện để xem chúng có hoạt động bình thường hay không.

tháo lắp giường

3. Nghiệm thu và thanh toán

Sau khi nhân viên làm xong, Bạn sẽ kiểm tra lại đồ đạc theo danh sách kiểm tra đồ đạc khi chuyển nhà để xem có đồ đạc, thiết bị nào bị hư hỏng hoặc mất mát hay không. Nếu đồ đạc có hư hỏng, mất mát Bạn nhanh chóng báo với nhân viên để tiến hành xử lý sự cố ngay tại chỗ. Đến khi nào Bạn hài lòng thì mới thanh toán cho phía công ty.

Nếu tất cả đều ổn thì Bạn sẽ kí vào biên bản xác nhận hoàn thành dịch vụ, biên bản này có giá trị pháp lý và sau khi ký mọi khiếu nại về việc mất mát và hư hỏng đồ đạc, phía công ty sẽ không chịu trách nhiệm, vì vậy Bạn cần kiểm tra cho thật kỹ trước khi ký. Sau khi ký xong thì tiến hành thanh lý hợp đồng và thanh toán.

dịch vụ chuyển nhà trọ

C. Kinh nghiệm sau khi chuyển nhà

1. Ưu tiên những đồ dùng quan trọng

Sau khi nhân viên đã sắp xếp một số vật dụng như bàn ghế, giường tủ và lắp đặt các thiết bị điện như tủ lạnh, máy giặt, tivi,… phần đồ đạc còn lại sẽ do Bạn sắp xếp.

Ưu tiên những đồ đạc cần sử dụng trước như đồ dùng bếp, quần áo, sách vở, đồ chơi của con, các thiết bị điện sinh hoạt như nồi cơm điện, bếp gas,… đồng thời liên hệ các dịch vụ cung cấp điện, wifi, nước tại nơi ở mới (nếu chưa có)

2. Phân chia công việc dọn dẹp ở nhà mới

Khi sắp xếp đồ đạc, cần chú ý những quy tắc an toàn điện, quy tắc mang vác vật nặng để tránh ảnh hưởng đến cột sống, trầy xước chân tay.

Tất cả thành viên trong gia đình nên tham gia vào việc sắp xếp đồ đạc, vệ sinh nhà mới để mọi thứ nhanh chóng ổn định.

3. Chào hỏi hàng xóm láng giềng

“Bán anh em xa mua láng giếng gần”, nếu Bạn xác định nhà mới sẽ là nơi “an cư lạc nghiệp” lâu dài thì đừng quên làm quen với những người hàng xóm mới đặc biệt khi mới vừa chuyển đến.

Chuyển nhà là cơ hội không thể tốt hơn để gia đình cùng chung sức. Mỗi người một tay, mọi người cùng đồng lòng thì đừng nói đến việc chuyển nhà mà dù có bất kỳ khó khăn nào, nhà cũng không thể lay chuyển.

Nhành Mai Mới

Chuyển về nhà mới – Niềm vui phơi phới

niềm vui vận chuyển

5/5 - (24 bình chọn)
Đánh Giá Khách Hàng

Yêu Cầu Gọi Lại