Cách Tính Giá Dịch vụ Chuyển Nhà Từ Các Công Ty Vận Chuyển

Giá dịch vụ chuyển nhà không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nắm được cách tính giá chuyển nhà từ các công ty vận chuyển sẽ giúp Bạn trả giá không bị hớ cũng như biết cách chuyển nhà với giá tốt hơn.

Thực tế thì các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp cung cấp 1 mức giá cạnh tranh và ít khi thay đổi giá. Bởi vì giá được các công ty quy định chi tiết cụ thể theo tiêu chuẩn.

giá dịch vụ chuyển nhà

Hiện nay, trên thị trường các công ty cung cấp dịch vụ chuyển dọn nhà với nhiều gói dịch vụ vận chuyển khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu và điều kiện tài chính của khách hàng, phổ biến nhất là 3 gói dịch vụ chuyển nhà dưới đây:

1. Thuê xe tải chuyển nhà

Đây được xem là gói dịch vụ tiết kiệm nhất vì Bạn chỉ thuê xe tải, taxi để vận chuyển đồ đạc, các công đoạn còn lại như tháo lắp, đóng gói, khuân vác sẽ do Bạn tự thực hiện.

Giá dịch vụ = Phí thuê xe tải

2. Dịch vụ chuyển nhà/ dọn nhà cơ bản

Với gói dịch vụ này, Bạn chỉ cần đóng gói, tháo lắp những đồ đạc, máy móc đơn giản, phần việc còn lại như tháo lắp, đóng gói thiết bị, đồ đạc phức tạp như máy lạnh, máy nước nóng, gường tủ… sẽ do công ty dịch vụ đảm nhận.

Giá dịch vụ = Phí thuê xe tải + Phí đóng gói MP* + Phí tháo lắp MP* + Phí vận chuyển MP*

(*) MP = Một phần: Phần công việc do khách hàng đã thực hiện trước đó sẽ được giảm trừ trong chi phí.

3. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Toàn bộ các công đoạn tháo lắp, đóng gói, vận chuyển từ nhà cũ đến nhà mới sẽ được công ty chuyển nhà thực hiện từ A-Z.

Giá dịch vụ = Phí thuê xe tải + Phí đóng gói + Phí tháo lắp + Phí vận chuyển

so sánh các gói dịch vụ chuyển nhà

Các yếu tố cấu thành giá dịch vụ chuyển nhà ?

Nhiều khách hàng thắc mắc tại sao khi liên hệ công ty chuyển nhà trọn gói Nhành Mai Mới, nhân viên không báo giá ngay mà hỏi rất nhiều thông tin về quãng đường, điều kiện nhà cửa, số lượng đồ đạc…. rồi mới báo giá. Thực tế, đây chính những thông tin quyết định đến giá dịch vụ dọn nhà của Bạn.

1. Kích thước, tải trọng xe tải

Kích thước xe càng lớn thì giá càng cao. Vì vậy, Bạn nên ước lượng kỹ kích thước đồ đạc để lựa chọn loại xe tải phù hợp. Dưới đây là một vài kích thước thùng xe tải phổ biến, một gợi ý nhỏ dành cho Bạn là kích thước thùng xe tải 500kg có sức chứa tương đương với một chiếc xe ba gác.

kích thước thùng xe tải

► Nếu Bạn không thể ước chừng loại xe nào chở hết đồ đạc của mình thì hãy chụp ảnh đồ đạc cần vận chuyển và gửi qua Zalo, Viber hoặc Facebook cho công ty chuyển nhà, nhân viên sẽ giúp Bạn lựa chọn chính xác loại xe tải phù hợp với đồ đạc của mình.

2. Quãng đường vận chuyển

Là khoảng cách từ nhà cũ đến nhà mới của Bạn, có hai hình thức tính giá vận chuyển dựa vào quãng đường vận chuyển.

Một là tính giá theo hình thức taxi tải dọn nhà, đi bao nhiều tính bấy nhiêu, giá mở cửa từ 300.000đ – 800.000đ (cho 10km đầu tiên), các km tiếp theo từ 15.000đ – 30.000đ/km tùy loại xe.

Hai là tính giá theo chuyến, đây là cách mà Nhành Mai Mới đang áp dụng, khách hàng sẽ được thông báo chi phí duy nhất cho toàn bộ lộ trình di chuyển, tuyệt đối không phát sinh thêm chi phí như hình thức taxi tải.

Một kinh nghiệm dành cho Bạn, trước khi gọi điện yêu cầu báo giá, Bạn nên kiểm tra số km trước bằng google maps để đối chiếu với số km mà công ty chuyển nhà tính giá.

Đối với trường hợp chuyển nhà từ TPHCM đi ra miền Bắc, chi phí chuyển bằng xe tải nguyên chuyến sẽ rất cao nên Bạn cần cân nhắc chỉ chuyển những đồ đạc thật sự cần thiết hoặc có thể gửi chành xe để tiết kiệm chi phí.

dịch vụ chuyển nhà sinh viên

3. Số lượng nhân viên chuyển dọn

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí dịch vụ vận chuyển nhà. Tiền công trung bình cho một nhân viên của công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà dao động từ 300.000đ đến 500.000đ. Số lượng nhân viên nhiều hay ít cho một lần chuyển dọn sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

a. Điều kiện vận chuyển

Lầu: Nhà Bạn có bao nhiêu lầu và đồ đạc ở mỗi lầu như thế nào ? Đồ đạc di chuyển lên xuống lầu bằng thang bộ, thang máy hay phải kéo thả dây bằng ròng rọc, xe cẩu.

vận chuyển đàn piano bằng xe cẩu

Hẻm: Xe tải có thể đậu trước nhà không hay nhân viên chuyển dọn phải chuyển đồ đạc bằng xe kéo từ trong hẻm ra vị trí đậu xe tải. Một số trường hợp khoảng cách từ nhà ra xe tải trên 500m thì công ty chuyển nhà sẽ sử dụng thêm xe ba gác trung chuyển.

chuyển nhà trong hẻm

Hầm: Xe tải có thể xuống hầm không ? Nếu không thì công ty sẽ cần thêm người để kéo đồ lên mặt đất. Trường hợp hầm quá xa thì phải sử dụng thêm xe ba gác trung chuyển đưa đồ đạc lên lên vị trí xe tải đợi sẵn.

xe tải xuống hầm

b. Chi phí đóng gói, tháo lắp

Được tính cho nhân công thực hiện và các vật liệu đóng gói như: thùng carton, màng PE, giấy xi măng, băng keo… Nếu Bạn muốn tiết kiệm chi phí chuyển nhà thì nên sắp xếp thời gian đóng gói và tháo lắp những đồ đạc đơn giản trước.

Đây là một trong những bí quyết để giảm giá thành chuyển nhà mà Nhành Mai Mới đã từng chia sẻ trong cẩm nang hướng dẫn chuyển nhà cho người mới bắt đầu.

Với những đồ đạc có kích thước lớn hay phức tạp như giường, tủ, máy lạnh… cần tháo lắp thì Bạn nên để nhân viên chuyển nhà có chuyên môn thực hiện để tránh những sai lầm đáng tiếc làm giảm tuổi thọ đồ đạc.

tháo lắp kệ sắt

4. Thời gian vận chuyển

Cuối tuần là thời điểm nhiều người chuyển nhà nhất nên giá sẽ nhỉnh hơn một chút so với các ngày trong tuần. Ngoài ra, nếu Bạn chuyển vào buổi tối thì giá vận chuyển cũng sẽ cao hơn ban ngày do đây là thời điểm tăng ca.

Để có giá chuyển nhà tốt nhất thì Bạn nên sắp xếp chuyển nhà trong khung giờ hành chính từ thứ 2 – thứ 6, cần lưu ý tránh 2 khung giờ xe tải bị cấm lưu thông là 06h – 09h và 16h – 20h.

chuyển nhà ban đêm

Nhìn chung, giá chuyển nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nên chưa có công ty vận chuyển nào tại TPHCM công khai bảng giá chuyển nhà chính thức. Bạn cần kiên nhẫn cung cấp thông tin cho công ty chuyển nhà để có được báo giá sát với thực tế cũng như thêm khảo thêm vài đơn vị trước khi đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng.

Đừng bỏ qua kinh nghiệm chuyển nhà lamchame, webtretho để có thêm kinh nghiệm từ các chị, các mẹ và các chiêu thức lừa đảo chuyển nhà để không bị “tiền mất tật mang” khi “tin lầm” những công ty chuyển nhà dởm. Chúc Bạn sẽ có một hành trình chuyển nhà thuận lợi và hanh thông nhé !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh Giá Khách Hàng

Yêu Cầu Gọi Lại